Những xa xỉ phẩm công nghệ ở Việt Nam thời xưa cũ

Shop Cafesound 17/ 08/ 2016
Tin tức - Blog

Hãy thử gạt bỏ những vướng bận của cuộc sống hiện tại, để cùng quay về thời điểm vài chục năm về trước để xem ở thời điểm đó, cha ta, ông ta đã cùng thưởng thức cái thú chơi nghệ như thế nào.

Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại, một thế giới của Internet và các thiết bị truyền thông. Thế giới bây giờ là thế giới của smartphone, của tablet, của laptop, của ổ cứng di động chứ không còn là thế giới của những chiếc băng cassset, những chiếc radio hay những chiếc máy quay đĩa… như những ngày xưa nữa. Nhưng giờ đây, khi nhớ lại những món đồ từng là đỉnh cao công nghệ của một thời xa xưa ấy, không ít người, nhất là những người luống tuổi vẫn còn giữ lại không ít hoài niệm và lưu luyến về những món đồ xưa cũ đó.

Không giống như bây giờ, khi mà công nghệ xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong nhiều lĩnh vực, con người có nhiều cách khác nhau để tận hưởng thú vui công nghệ của mình. Từ việc sở hữu những chiếc điện thoại thông minh hàng hiệu đắt tiền đến những máy vi tính cấu hình khủng, hiệu năng cao. Thú vui công nghệ của thời xa xưa chỉ gói gọn trong 2 lĩnh vực chính là âm thanh và hình ảnh. Và ở thời điểm cách đây mấy chục năm trở về trước, việc sở hữu cho mình những chiếc đầu quay đĩa khủng, những chiếc máy ảnh tân thời là ước mơ của rất nhiều người và chỉ có những cậu ấm cô chiêu của các gia đình khá giả mới có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm đỉnh cao công nghệ của thời đại đó.

Share :

Viết bình luận của bạn